NGHỀ MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN “CÓ KHÓ KHĂN THỬ THÁCH THÌ MỚI CÓ VINH QUANG”

Tôi đã đi làm hơn 9 năm tại một khu du lịch, công việc tôi làm không có chút gì liên quan đến nghề bất động sản, cho đến khi tôi chuyển công tác mới. Cơ duyên đã đưa tôi đến và làm việc tại một công ty bất động sản. Ngày đầu khi Tôi đến nhận việc, tất cả đều bỡ ngỡ trong Tôi, đi đâu Tôi cũng nghe các bạn nhân viên sale điện thoại tư vấn đất nền, nhà phố… Tôi tò mò lên internet tìm hiểu xem thế nào. Chỉ với một từ khóa “ Sale bất động sản”, chưa đầy 0,5 giây tôi đã nhận được về hơn 5.000.000 kết quả từ các trang tìm kiếm cho thấy nghề môi giới bất động sản đang là một nghề rất “Hot”.
Thu Thủy: một đứa em khi vào làm tại Công ty tôi quen được. Thủy làm nhân viên sales trong ngành bất động sản này được hơn 1 năm. Thủy chia sẻ:
“Mức thu nhập cứng khoảng tầm 4,5-6 triệu đồng/tháng, người làm nghề môi giới bất động sản như tụi em chủ yếu “sống” bằng tiền hoa hồng bán đất thôi chị ạ. Mức hoa hồng có thể dao động từ 30%-45%, tùy theo quy chế của công ty hay của từng dự án. Đối với những người làm lâu năm trong nghề này, họ nhận hoa hồng 40-50 triệu đồng hay vài trăm triệu đồng trong 1 tháng là chuyện hết sức bình thường”.
Khi nghe Thủy chia sẻ tôi cảm thấy phấn khích vô cùng vì cái nghề Sale bất động sản kiếm được nhiều tiền đến thế.
Thế nhưng… Thủy chia sẻ tiếp:
Nhiều người vẫn tưởng nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề dễ dàng “hái ra tiền” khi thu nhập không giới hạn, ăn mặc đẹp khi đến công ty và đặc biệt là không bị gò bó thời gian…
Thấy vậy, chứ không phải vậy đâu … đằng sau nghề môi giới bất động sản không hào nhoáng như mọi người vẫn nghĩ.
Với những người mới bước chân vào nghề môi giới như Thủy thì đây là một công việc thật sự khó khăn, mỗi ngày phải gọi hàng trăm cuộc điện thoại mà không khách nào thèm quan tâm, lại còn bị mắng bị chửi, buồn muốn phát khóc. Lương cứng chỉ đủ tiền xăng xe, tiền nhà trọ, tiền điện thoại. Nếu không có doanh số thì lấy tiền đâu ra sinh sống đây. Thủy đã phải cố gắng rất nhiều, tìm đủ mọi cách để tìm kiếm khách hàng: Gọi điện thoại , đi phát tờ rơi, nhắn tin spam giới thiệu dự án chưa kể đến cạnh tranh các kênh Digital Marketing từ chính đồng nghiệp, đồng môn, chi phí làm web quảng cáo , chi phí adword, chi phí facebook và chuyện mất khách hoặc không có khách quan tâm là chuyện bình thường…
Rồi khách hàng đầu tiên cũng tìm đến với Thủy, con tim Thủy thổn thức hồi hộp chờ đợi để đi gặp khách hàng. Lần đầu hẹn gặp khách hàng Thủy vui mừng và lo lắng lắm, Thủy đã chuẩn bị rất kỹ khi gặp Khách thì sẽ nói điều gì. Nhưng … ngồi đợi Khách hàng cả tiếng mà không thấy khách tới…cảm giác bị “leo cây” thật đau đớn.
Nghề sale bất động sản cũng là nghề làm dâu trăm họ bởi nó phụ thuộc nhiều vào khách hàng. Có những trường hợp khách hàng đã đóng tiền giữ chỗ nhưng đến phút cuối vì 1 lý do nào đó khách hàng đổi ý và không muốn chuyển cọc mà muốn lấy lại tiền thì nhân viên môi giới cũng đành ngậm ngùi chấp nhận.
Mọi người thường nghĩ nghề môi giới bất động sản là hái ra tiền nhưng thực chất ở xã hội này đâu ai cho không ai thứ gì. Tiền kiếm được từ bất động sản lên xuống theo chu kỳ, có những tháng nhiều giao dịch nhưng cũng có tháng không có giao dịch. Có người 2 tháng thậm chí mất nửa năm mới có 1 hợp đồng.
Áp lực doanh số đè nặng trên vai, ngay cả trong giấc ngủ Thủy cũng nằm mơ tới việc đi tìm kiếm khách hàng. Để thuyết phục được khách hàng gật đầu và đặt cọc là cả quá trình khó khăn. Không những thế, bên cạnh việc sử dụng công cụ truyền thông báo chí, marketing online, thì còn phải áp dụng các hình thức truyền thống khác như gửi tin nhắn, phát tờ rơi tại các ngã tư đường hoặc dán thông tin trên các cột đường.
Nhưng Thủy tin rằng: Chỉ cần chúng ta xem khách hàng như người thân và cố gắng trở thành bạn bè với khách hàng tạo dựng niềm tin với khách hàng, dù ở bất cứ dự án nào thì việc chốt được giao dịch là chuyện sớm muộn.
Với niềm tin mãnh liệt đó cùng với sự cố gắng liên tục Thủy cũng đạt được những thành quả tốt đẹp. Một nền, hai nền, ba nền…có tháng Thủy bán được tới 5 nền luôn. Cầm tiền hoa hồng trên tay, trong lòng vui sướng vô cùng mà nước mắt cứ tuôn rơi. Lần đó Thủy đã khóc, khóc không phải vì số tiền hoa hồng quá lớn mà vì quá vui vì thành quả mình đã đạt được, những công sức, mồ hôi nước mắt của Thủy bỏ ra trước đó đã được đền đáp.
Thủy chia sẻ với tôi 1 câu làm tôi rất tâm đắc : “ môi giới thì phải có Tâm với nghề và có Tầm ảnh hưởng đến khách hàng” có như vậy thì chắc chắn mình sẽ là một nhân viên môi giới bất động sản thành công ”.
Làm nghề này nếu không có bãn lĩnh và kiên trì thì rất dễ nản mà bỏ cuộc ngay.
Mỗi nghề, mỗi cảnh, mỗi câu chuyện mà không phải ai cũng biết được, đôi khi là những giọt nước mắt,… và nghề môi giới bất động sản cũng vậy.
“Có khó khăn thử thách thì mới có vinh quang”.
Xem thêm  Bất động sản Thiên Khôi tuyển Môi giới Bất động sản Thổ Cư
Contact Me on Zalo