5 KỸ NĂNG KHÔNG THỂ THIẾU TRONG NGÀNH MÔi GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN

Để tồn tại và phát triển trong ngành môi giới bất động sản yêu cầu bạn phải có những kinh nghiệm và yêu cầu nhất định để bạn tiến xa trong ngành nghề. Nếu bạn muốn phát triển bản thân thì không thể bỏ.
⚡ Kỹ năng phân tích sản phẩm bất động sản: Nhu cầu sở hữu bất động sản của mỗi người là khác nhau, có người muốn mua để cho thuê, có người muốn mua để ở, có người muốn mua để đầu tư sinh lời, nhưng cũng có những người muốn mua chỉ để thỏa mãn cảm xúc cá nhân mà thôi. Vì vậy, người môi giới bất động sản nhất thiết phải biết phân tích sản phẩm của mình đáp ứng được chính xác nhất cho nhóm đối tượng nào.
⚡ Kỹ năng phân tích đối tượng khách hàng: sau khi bạn đã biết chính xác đối tượng khách hàng của bạn là ai, thì trách nhiệm của bạn là phải tìm ra nơi họ thường đến, nơi có thông tin của họ, trang mạng mà họ hay truy cập, sở thích và lo sợ của họ… Từ đó bạn mới có thể tiếp cận họ một cách “nhẹ nhàng” và hiệu quả.
⚡ Kỹ năng Telesale: “Xin lỗi, tôi bận”, đó là câu trả lời mà các bạn trong nghề môi giới thường xuyên gặp phải, mặc dù không muốn nghe. Vậy nên, phương pháp xây dựng nội dung tiếp cận, và kỹ năng tiếp cận khách hàng là cả một nghệ thuật. Đây là bước mà các bạn nhân viên môi giới bất động sản thường xuyên thất bại. Sau bước này, có tới 50% sale nghĩ tới chuyện bỏ nghề, nếu vượt qua, họ tiếp tục đối mặt với khách hàng trong vòng tiếp theo.
⚡ Kỹ năng tư vấn: Làm thế nào để khách hàng nhận ra rằng, đây mới là căn nhà mơ ước của mình, đây mới là sản phẩm sinh lời của mình, hay đây mới là căn nhà cho thuê hiệu quả? Điều đó phụ thuộc hoàn toàn vào sự lắng nghe và phân tích tâm lý, nhu cầu khách hàng của bạn. Đến vòng này, có tới 10% seller thất bại và bỏ nghề. Nếu bạn vượt qua vòng này, thì vòng làm cho khách hàng ra quyết định sẽ là thử thách tiếp theo của bạn.
⚡ Kỹ năng chốt deal: Người đi mua luôn đau khổ hơn người bán, nhưng bạn thường nghĩ ngược lại, điều này khiến bạn mất bình tĩnh và dồn người mua bằng phương thức “chèo kéo”. Hãy làm cho khách hàng ra quyết định bằng chính niềm tin và cảm xúc của họ, đó là cả một nghệ thuật. Vòng này, có tới 25% bỏ cuộc, vì gặp khách nhiều mà chốt chẳng được bao nhiêu. Thoát được vòng này, bạn gần như là người chiến thắng, vì khách hàng đã xuống “cọc”.
⭐ Tham gia ngay vào BMC LAND, bạn sẽ có cơ hội được tham gia những KHÓA HỌC ĐÀO TẠO MIỄN PHÍ để giúp các bạn trở thành “”kẻ thống trị bảng sale”” nhé!
Nếu muốn biết thêm về các kiến thức và trở thành người môi giới chuyên nghiệp thì hãy gia nhập ngay vào đội ngũ của chúng tôi!

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại BMC

Xem thêm  Kinh doanh bất động sản: Làm sao để tận dụng hiệu quả data khách hàng?

Địa chỉ: Tầng 3 – 285 Đội Cấn, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 035 914 7293