KINH NGHIỆM MÔI GIỚI BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ ĐẤT CHỐT SALE BẠC TỶ

Nghề môi giới bất động sản là gì?

Nghề môi giới nhà đất hay bất động sản là một trong những hình thức kinh doanh dịch vụ nhà đất giúp kết nối nhu cầu của người cần mua và cần bán BĐS lại với nhau. Nguồn gốc của dịch vụ sale bất động sản chính là xuất phát từ nhu cầu của khách hàng là người mua và bán cần kết nối với nhau nhanh chóng, phù hợp với nhu cầu. Nhưng họ đều không thể làm được điều đó và cần có một bên trung gian làm cầu nối để các bên có thể tham gia giao kết các giao dịch đó là nghề sale bds.

Môi giới bất động sản là gì? Thực chất đây là bên trung gian giữa người bán và người mua nhà đất và được chia thành 3 phần khác nhau xuất phát từ lợi ích mà bên môi giới nhận được đó là:

 • Môi giới nhà đất cho người mua: Khách hàng của bạn là người mua, lợi ích nhận được từ bên người cần bán bất động sản
 • Môi giới nhà đất cho người bán: Khách hàng của bạn là người bán, lợi ích nhận được từ bên người cần bán bất động sản
 • Giám sát, quản lý môi giới nhà đất: Là người có trách nhiệm xác minh việc cấp phép hoạt động của tất cả các đại lý môi giới và trực tiếp chỉ dẫn, đào tạo hay chia sẻ thông tin kinh nghiệm đào tạo nhân viên môi giới. Đồng thời, cung cấp nguồn tiếp thị, dịch vụ cho các đại lý, công ty mối giới và duy trì website môi giới để tiếp thị cho các đơn vị cung cấp dịch vụ môi giới nhà đất.

Vai trò của nghề môi giới bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Hoạt động mua bán nhà đất rất cần đến dịch vụ môi giới và nhân viên kinh doanh. Trong đó nhân viên kinh doanh bất động sản hay còn gọi là nhân viên sale nhà đất sẽ là người đóng vai trò kết nối nhu cầu giao dịch của khách hàng cần mua, cần bán bất động sản. Đồng thời, xét về khía cạnh thị trường thì người làm nghề sale bđs sẽ có chức năng hỗ trợ thúc đẩy sự phát triển của thị trường mang lại lợi ích cho nhà đầu tư và khách hàng mua.

Nhìn chung hoạt động làm môi giới nhà đất sẽ được thực hiện bởi nhân viên môi giới nhà đất hay kinh doanh bđs với nhiều mảng và lĩnh vực trong dịch vụ môi giới bất động sản chuyên nghiệp:

 • Môi giới bán nhà (nhà mặt tiền, phố, liền kề, biệt thự, nhà riêng lẻ hiện hữu hoặc đang hình thành trong tương lai).
 • Môi giới bán đất (đất nền thổ cư, đất nền dự án, phân lô đất nông nghiệp…)
 • Môi giới mua bán căn hộ, chung cư
 • Môi giới cho thuê nhà đất, mặt bằng
 • Môi giới các dự án bất động sản nghỉ dưỡng

Tuy nhiên, nghề môi giới cũng có nhiều cơ hội lẫn thách thức mà bất cứ ai cũng cần nắm rõ trước khi lựa chọn công việc sale nhà đất này.

Thuận lợi và khó khăn khi làm nhân viên kinh doanh bất động sản

Có nên làm sale bất động sản hay không?

Bạn có rất nhiều tin đăng tuyển dụng nhân viên môi giới sale bđs với nhiều chính sách hấp dẫn lương cứng thấp nhưng khoản hoa hồng rất cao. Nhưng thực tế với nghề làm môi giới dịch vụ nhà đất này người có kỹ năng sẽ nhanh chóng có tiền và người không có kỹ năng thì thực sự bài toán sống được bằng nghề này rất khó. Bởi tiền công của người làm nghề chính là khoản phí thu được từ các thương vụ giúp các bên giao dịch thành công.

Do đó, khi bạn có kỹ năng, kinh nghiệm môi giới thì có nhiều giao dịch thành công thì mới có thể có các khoản lời.

Để trở thành một người làm nghề môi giới bất động sản chuyên nghiệp chắc chắn sẽ cần có kỹ năng kiến thức chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm khai thác tìm hiểu bất động sản, tìm kiếm khách hàng, chốt sale chính xác. Nắm vững các thủ tục và pháp lý nhà đất, công chứng, sang tên bất động sản và các khoản phí từ dịch vụ này….

Lợi ích khi làm sale bất động sản

Thu nhập dựa vào kỹ năng chứ không phải là mức lương cứng rất thấp. Nguồn thu từ hoạt động làm dịch vụ môi giới bất động sản rất lớn nó là nguồn thu nhập có thể “nở hoa” rất nhanh từ chính tiền hoa hồng, chi phí môi giới từ những hợp đồng mua bán nhà đất do nhân viên môi giới thành công .

Mức chiết hoa hồng dành cho nhân viên môi giới bất động sản thường từ 2 – 5% giá trị bất động sản giao dịch mà họ kết nối thành công. Tính đơn giản cứ môi giới một giao dịch bất động sản có trị giá 100 triệu là có 2 triệu, 1 tỷ có tối thiểu 20 triệu đồng. Và do đó nghệ môi giới bất động sản trở thành ngành nghề hấp dẫn, đặc biệt với người trẻ tuổi có sức khỏe, tham vọng, đam mê, sự nhanh nhẹn trong thị trường.

Khó khăn nghề sale bất động sản

Là ngành có nhiều lao động và tất nhiên cạnh tranh sẽ cao. Thêm nữa các giao dịch bất động sản thường có giá trị lớn nên người bán và người mua đều cân nhắc kỹ lưỡng khi lựa chọn giá bán. Đặc biệt với người mua việc thuyết phục khách hàng lựa chọn một dự án và chốt sale đúng thời điểm không phải dễ bởi họ là người bỏ tiền ra mua và cần tính toán đến rất nhiều các vấn đề di chuyển.

Xem thêm  TÂM SỰ CỦA MỘT BẠN SALE BẤT ĐỘNG SẢN

Do đó, kỹ năng kinh nghiệm môi giới bất động sản là điều vô cùng cần thiết và quyết định đến các giao dịch thành công, thu nhập của họ.

Thêm vào đó ngành sale nhà đất người làm môi giới sẽ phải di chuyển đến các dự án để đón khách, phát tờ rơi và thời gian không cố định, khách gọi là phục vụ ngay, thậm chí là chủ động tiếp cận khách hàng tiềm năng, xây dựng các mối quan hệ.

Do đó, môi giới kinh doanh bất động sản là một ngành đẻ ra tiền nếu bạn là người có kỹ năng nghề tốt. Nhưng cũng vô cùng thách thức với những ai mới vào nghề trong việc thực hiện tư vấn nhà đất như: Tìm kiếm khách
hàng, thiếu kiến thức và kinh nghiệm tư vấn, thuyết phục khách hàng

Kỹ năng, kinh nghiệm sale bất động sản dễ chốt

Kinh nghiệm, kỹ năng sale bất động sản dễ chốt giao dịch nhất

Quy trình môi giới bất động sản với khá nhiều các công đoạn và đòi hỏi người làm sale phải nắm rõ các kiến thức môi giới này và có các kỹ năng đánh giá tâm lý khách hàng, tư vấn, thuyết phục và đặc biệt là cách chốt sale nhà đất hiệu quả.

Kinh nghiệm sale bđs từng bước trong quy trình môi giới
Với kiến thức môi giới bất động sản cơ bản người làm dịch vụ sẽ cần nắm rõ được quy trình và mỗi quy trình sẽ có các kỹ năng riêng.

Về cơ bản trong môi giới bất động sản chia thành các quy trình chính như sau:

Kiến thức thị trường và dự án bất động sản

Nắm rõ các kiến thức về thị trường bất động sản và tìm hiểu thật kỹ càng về dự án đang có nhu cầu tiếp thị cho người mua. Kiến thức càng chuyên sâu, rộng thì bạn càng có nhiều nguồn nguyên liệu, thông tin gửi đến khách hàng, so sánh với các dự án và thuyết phục khách lựa chọn nguồn cung phù hợp.

Tìm kiếm khách hàng tiềm năng

Khách hàng giao dịch bất động sản chính là lợi nhuận của bạn nếu nó thành công. Bởi vậy, chỉ khi bạn có khách hàng tiềm năng bạn mới có thể có được cơ hội kiếm tiền. Nhưng khách hàng sẽ không tự dưng mà sẽ đến với bạn bởi họ không biết bạn là ai. Vậy bạn phải là người chủ động tiếp cận khách hàng có nhu cầu mua bán để làm trung gian.

Phụ thuộc vào từng loại hình nhà đất cần môi giới là cần bán, cần mua, nó là loại nào ở đâu để bạn có cách tiếp cận khách hàng riêng. Nhưng về cơ bản bạn có thể tiếp cận khách hàng hiệu quả qua các nguồn sau:

– Phát tờ rơi, băng rôn, áp phích, đăng báo giấy: Phương án này phù hợp triển khai với các địa điểm gần với dự án cần bán và những khu vực có khách hàng tiềm năng như: khu vực tòa nhà văn phòng, trung tâm thương mại, chợ… với bán kính dự án chừng 3 – 5km. Nếu là đăng báo giấy thì nên chọn các tờ báo lớn, có lượng người truy cập thường xuyên cao.

– Gọi điện giới thiệu sản phẩm bất động sản cần bán: Đây là cách người môi giới sẽ mua data số điện thoại khách hàng từ ngân hàng, cơ quan thuế, nhân viên trong các cơ quan hành chính khu vực… và bắt đầu tiếp cận trực tiếp để giới thiệu dự án. Thường việc tìm mua data sẽ do đại lý, công ty môi giới phân phối cho nhân viên sử dụng để gọi.

Việc gọi điện thoại trực tiếp để sale này đòi hỏi sự kiên nhẫn và khéo léo mới có thể có được khách hàng cần nghe, nếu không bạn sẽ bị từ chối ngay khi nghe giới thiệu bạn là ai. Lưu ý về thời gian thích hợp để gọi tránh gọi giờ nghỉ trưa, giờ ăn, ngủ… khiến khách cảm thấy bực bội, bị làm phiền. Và luôn nhớ mục tiêu của bạn là tìm khách hàng chốt được cuộc hẹn khách hàng để tư vấn.

– Spam SMS: đây là cách gửi tin quảng cáo ngắn tới khách hàng thông qua phần mềm gửi SMS đến hàng loại danh sách số điện thoại có thể là ngẫu nhiên hoặc theo data cung cấp.

– Tư vấn trực tiếp tại dự án: Rất nhiều khách hàng biết đến dự án qua các phương tiện truyền thông và tất nhiên thận trong tìm hiểu về dự án. Họ xuống dự án mục sở thị vì vậy một địa chỉ trực tư vấn ở chính dự án sẽ là cách bạn tiếp cận với khách hàng tiềm năng, thực sự có nhu cầu. Khi bạn đã có tư vấn cho khách hàng đừng quên xin lại thông tin liên hệ và thường xuyên liên hệ chăm sóc để có thể giúp bạn có cơ hội chốt sale cao nhất, tránh để đối thủ cướp tay trên.

Xem thêm  Bất Động Sản Thiên Khôi tổ chức khóa học đào tạo môi giới Bất động sản thổ cư chuyên nghiệp tại Hà Nội và TP.HCM

– Tận dụng kênh rao vặt bất động sản: đăng tin hay quảng cáo trên các chuyên trang về bất động sản.

– Xây dựng website, facebook riêng: làm seo và chạy quảng cáo: đây là cách tiếp cận khách hàng nhanh, lâu dài và ổn định, linh hoạt trong các dự án.

Bạn có thể sử dụng các nguồn để tiếp cận khách hàng giúp tìm kiếm khách hàng có nhu cầu mua bán và kết nối được các giao dịch nếu nỗ lực và tất nhiên luôn đảm bảo các kỹ năng trong bất cứ một quy trình nào.

Tìm hiểu nhu cầu và chuẩn bị kỹ các phương án khi tư vấn bds cho khách hàng

Tìm hiểu nhu cầu khách hàng và chuẩn bị kỹ các phương án

Không có bất cứ ai có thể tư vấn thành công nếu như chẳng hề biết khách hàng của mình cần gì. Vì vậy, kỹ năng của một tư vấn môi giới bất động sản chuyển nghiệp đó là luôn luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng và chuẩn bị đầy đủ nhất tài liệu liên quan tới buổi gặp mặt.

Nếu bạn đã tìm được khách hàng tiềm năng hãy chuẩn bị tìm hiểu về thông tin cá nhân của khách trước như: họ tên, nghề nghiệp, quan hệ gia đình, nơi làm việc, số điện thoả, email, khả năng tài chính, đã có nhà đất hay chưa và mục đích mua nhà đầu tư hay ở… Càng có được thông tin kỹ bao nhiêu thì việc nắm bắt tâm lý khách hàng càng tốt.

Đồng thời, chuẩn bị đầy đủ nhất những tài liệu liên quan đến dự án như: Thông tin dự án, tính pháp lý, hợp đồng, các chương trình ưu đãi, khuyến mãi, bàn đồ quy hoạch dự án… Lưu ý chuẩn bị ít nhất 2 bộ hồ sơ về dự án cần tư vấn bởi đôi khi bạn có thể tiếp cận thêm đối tượng khách hàng khách đi cùng như anh em, đồng nghiệp và có thể phát cho họ cùng xem.

Kỹ năng gặp gỡ khách hàng

Nhân viên tư vấn bất động sản khi gặp khách hàng đầu tiên sẽ cần giới thiệu bản thân, trao name card… đây là cách tạo sự thân thiện và xác nhận danh tính, tăng độ tin cậy của khách hàng đối với mình.

Chủ động xóa bỏ khoảng cách bởi đó là cách để bạn tiếp cận tạo sự gần gũi và đáng tin hơn. Khách hàng hiếm khi chủ động thân thiết với bạn và niệm vụ tạo mối quan hệ tốt hơn sẽ thuộc về bạn. Tránh việc vừa gặp đã thể hiện ngay mục đích bán hàng của mình. Những câu chuyện ngoài lề như: hỏi về công việc làm gì, gia đình và không quên những lời khen sẽ giúp bạn có được ấn tượng bạn đầu tốt.

Giúp khách hàng  chọn phương án phù hợp nhất là kỹ năng sale cần phải có

Thuyết phục và chọn phương án phù hợp nhất với khách hàng

Hãy bắt đầu thăm hỏi và dẫn dắt, mọi thứ không nên quá nhanh mà nên tiếp cận dần như: đã từng đầu tư hay chưa… Sau nhiều câu chuyện mới dẫn tới sản phẩm bạn mong muốn khách hàng mua sau khi dò hỏi kỹ thêm về nhu cầu giao dịch, xác định mục tiêu của của khách:

 • Đầu tư mua nhà để ở: hãy tập trung vào tiện ích khi sinh sống
 • Đầu tư mua nhà trả góp có thể tập trung vào giá rẻ, các gói ưu đãi…
 • Mua để đầu tư cần xác định là đầu tư lâu dài, trung hạn hay ngắn hạn để nhấn mạnh về hạ tầng, tiện ích, sinh lời, cách khai thác ưu thế bất động sản cho thuê, trồng cây… thích hợp. Nếu có thể đưa ra dự toán lợi nhuận qua tính toán sơ bộ thì đây là một điểm tốt.

Lúc này khi đã nắm rõ được nhu cầu và sẽ đưa ra tư vấn đúng mong muốn thì mới “gãi đúng chỗ ngứa” của khách và dễ nhận được sự đồng tình, gật đầu của khách hơn. Việc thuyết phục khách hàng đòi hỏi bạn phải thực sự khéo léo lôi kéo khách hàng. Điều này bạn hoàn toàn phải dựa vào tâm lý của khách hàng, nhu cầu để có phương án. Kỹ năng thuyết phục phải dựa vào sự đối chiếu so sánh, làm rõ và đưa ra các phương án, nếu được lợi ích và khó khăn của tường phương án. Đồng thời không thể quên định hướng khách hàng phương án có lợi nhất.

Kỹ năng sau buổi gặp gỡ

 • Kết thúc buổi gặp gỡ đầu tiên thường thực sự khó chốt được sale vì vậy bạn nên thể hiện sự tôn trọng khách hàng bằng cách xin đánh giá của khách.
 • Hãy nhắn tin gọi điện cảm ơn tạo điều kiện buổi gặp gỡ. Không quên email lại thông tin đã trao đổi. Đây là cách tạo nên ấn tượng, khách hàng không quên những tư vấn của bạn.

Kỹ năng chốt sale nhà đất

Đặt cọc, ký hợp đồng và hoàn thành giao dịch là mục đích cuối cùng của hoạt động tư vấn môi giới thành công. Tuy nhiên, để đạt được kết quả này thì công việc chốt sale bđs rất quan trọng nó là quá trình quyết định mua hay không mua của khách hàng. Do đó cần có tuyệt kỹ giúp tăng cả năng chốt sale của khách.

Xem thêm  Tuyển dụng nhân sự Công ty Bất động sản Đại Tín

Để chốt sale bất động sản thành công cần ghi nhớ các kỹ năng sau:

 • Luôn luôn mỉm cười từ khi bắt đầu tới khi kết thúc buổi tư vấn
 • Biết cách lựa chọn thời điểm thích hợp để gợi ý chốt sale: tránh sự nóng vội đưa ra gợi ý chốt giao dịch mà khách hàng chưa có đủ sự thích thú hay tác động của thị trường tới tâm lý khách chưa đủ nóng.
 • Học các dẫn dắt câu chuyện khi khách hàng đang “ bỏ quên” bạn bằng những câu hỏi ngắn gọn và trả lời khách thật nghiêm túc, rõ ràng.
 • Biết cách lắp ráp các điều kiện của dự án và nhu cầu của khách hàng trở thành khớp nối chính xác giúp khách hàng cảm thấy hài lòng.
 • Không quên nhấn mạnh những ưu điểm, lợi ích mà khách hàng nhận được từ tiện ích hiện tại, mở rộng, đầu tư sinh lời khách, ưu đãi và tới cả độ uy tín của chủ đầu tư.
 • Mạnh dạn khách hàng chốt sale: sự tự tin đề nghị của bạn đôi khi không phải là sự nóng vội nếu nó đúng thời điểm. Luôn hướng cho khách hàng có cảm giác được thúc đẩy bởi giao dịch có lợi.

Chăm sóc, hỗ trợ sau bán hàng

Việc chăm sóc hỗ trợ khách hàng sau bán hàng tức giao dịch đã thành công không phải là việc làm thừa mà nó thể hiện chất lượng dịch vụ tốt và độ uy tín. Khách hàng mua sản phẩm của bạn hài lòng không chỉ là sản phẩm tốt mà còn là dịch vụ sau bán hàng, sự chăm sóc hỏi han không sinh ra tiền trực tiếp nhưng học có thể giúp bạn có thêm các mối hàng tiềm năng hoặc giữ được vị khách này, biết đâu họ sẽ có thêm các giao dịch khách cần đến bạn.

Kỹ năng khi khách hàng từ chối

Trong nghề môi giới bất động sản bị từ chối là điều xảy ra nhiều hơn thành công. Nhưng nếu bạn có được kỹ năng xử lý tình huống này thì nó có thể giúp bạn có thể lấy lại được ấn tượng tốt với khách hàng hoặc có thể bắt tay hợp tác tìm kiếm một nguồn hàng phù hợp hơn.

Hãy bình tĩnh khi nghe về sự than phiền của khách hàng với bất động sản, bởi đó là quyền của khách mà nó cũng là cách để bạn hiểu rõ hơn về nhu cầu khách hàng, có kinh nghiệm hơn trong các giao dịch tư vấn khách.

Bạn nên chuẩn bị sẵn danh sách những câu hỏi khách hàng và có thể nhờ tới sự hỗ trợ của những người sale chuyên nghiệp.

Học kỹ năng môi giới cho tất cả quy trình cung cấp dịch vụ

Học môi giới bất động sản ở đâu tốt?

Nếu lựa chọn nghề môi giới nhà đất, bất động sản đặc biệt là người mới vào nghề thì chắc chắn nên học hỏi từ đồng nghiệp, kiến thức từ hội môi giới bất động sản Việt Nam, các tỉnh thành và có thể tìm kiếm các lớp học môi giới bất động sản online, offline.

Việc lựa chọn học môi giới bất động sản ở đâu sẽ phụ thuộc và bạn đang ở đâu có thể là học môi giới bất động sản tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng ở nhiều trung tâm dạy kỹ năng hay đại học kinh tế. Nếu bạn muốn chọn địa chỉ học nghiệp vụ môi giới bất động sản tốt có thể tham khảo ý kiến của người có kinh nghiệm, đồng thời lựa chọn các trường dạy có cấp chứng chỉ và do nhân viên môi giới có tiếng giảng dạy.

Môi trường nghề sale nhà đất là môi trường có nhiều “hoa hồng gai” vì vậy người muốn có thể sống, sống tốt với nghề sẽ cần có, kỹ năng nghiệp vụ rất tốt và tất nhiên trau dồi học hỏi thêm những chia sẻ kinh nghiệm môi giới nhà đất hiệu quả của người trong hội nghề.

Sự chủ động cùng các kỹ năng sẽ giúp nhân viên môi giới nhà đất mang lại lợi ích cho khách hàng mua bán và cả chính bản thân. Chỉ khi bạn mang lại lợi ích cho khách hàng bạn mới có thể giúp bản thân có được lợi ích từ đó.

Kỹ năng sale bất động là là một trong những yếu tố quan trong giúp mang lại những thành công cho một nhân viên môi giới nhà đất chuyên nghiệp. Và một nhân viên tư vấn làm môi giới sẽ cần phải có nhiều kiến thức môi giới giúp nâng cao kỹ năng của mình. Ngành nghề bất động sản có những quy trình, kỹ năng riêng hay gọi là “luật môi giới bđs” giúp hoạt của nhân viên kinh doanh hiệu quả hơn.

Hy vọng những chia sẻ về nghề và kinh nghiệm môi giới nhà đất trên đây sẽ phần nào giúp bạn nhìn nhận được về thuận lợi, khó khăn và có thêm các kỹ năng bồi tụ cho hoạt động nghề dịch vụ môi giới hiệu quả hơn.

Contact Me on Zalo